Tìm hiểu tiếng Anh có cần thiết cho ngành quản trị khách sạn?

Trong những năm gần đây, tiếng anh đóng vai trò quan trọng ở các ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ. Vì thế, câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra: “ Tiếng Anh có cần thiết cho ngành quản trị khách sạn không?”

Trước khi đến với câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của quản trị khách sạn nhé.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là công việc quản lý, tổ chức; và điều hành tất cả các hoạt động trong khách sạn, sao cho hợp lý và hiệu quả.

Người quản lý khách sạn là một trong những vị trí quan trọng nhất của khách sạn. Vai trò của người quản lý khách sạn là:

 • Quản lý tất cả hoạt động diễn ra tại khách sạn, kiểm soát tình hình kinh doanh;
 • Kiểm tra chất lượng dịch vụ khách sạn; từ đó kịp thời cải thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị,….;
 • Triển khai kế hoạch cho nhân viên; phân công việc làm theo quy trình đã phê duyệt và có những điều chỉnh cần thiết cho khách sạn;
 • Tham gia tuyển dụng và bồi dưỡng nhân sự cho khách sạn;….

Ngành quản trị khách sạn cung cấp cho sinh viên cách quản lý, tổ chức và vận hành các kế hoạch, sự kiện, nhằm cải thiện và phát triển việc kinh doanh của khách sạn.

Sinh viên khi ra trường có nhu cầu tìm việc làm khách sạn cũng rất dễ dàng và thuận lợi; vì đây là ngành học đào tạo nhiều kiến thức và kỹ năng và đặc biệt cần nguồn nhân lực lớn.

Vậy “Tiếng Anh có cần thiết cho ngành quản trị khách sạn không?” khi những năm gần đây ngành du lịch và khách sạn – nhà hàng ở Việt Nam thu hút được số lượng lớn du khách nước ngoài.

Quản trị khách sạn có cần tiếng Anh không?

Bên cạnh kỹ năng nghiệp vụ; khả năng sử dụng tiếng Anh được xem là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết; lĩnh vực nhà hàng – khách sạn sẽ ngày càng khan hiếm lao động trong thời gian dài. 

Đối với vị trí tổ trưởng, quản lý nhà hàng – khách sạn, nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải giỏi tiếng Anh; tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật. Ở các khách sạn 4-5 sao, vị trí quản lý cấp trung, cấp cao; nhân viên có kỹ năng và ngoại ngữ cũng đang thiếu nghiêm trọng.

Kỹ năng này sẽ giúp các bạn trẻ tiếp cận được với môi trường làm việc chuyên nghiệp và gia tăng cơ hội thăng tiến.

Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn thì các trường đào tạo ngành khách sạn hiện nay sẽ tập trung và nâng cao trình độ tiếng Anh của sinh viên. Số lượng các trường giảng dạy bằng tiếng Anh cũng là câu trả lời cho thắc mắc: “Tiếng Anh có cần thiết cho ngành quản trị khách sạn không?”

Imperial International Hotel College (IIHC)

IIHC hay còn gọi là Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial. Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Lợi thế của sinh viên tại IIHC là được sử dụng toàn bộ về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị và dịch vụ mang thương hiệu đẳng cấp quốc tế 5* The IMPERIAL Hotel.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học tập, khóa học có tỷ lệ thời gian dành cho thực hành tối thiểu là 70%; tại tổ hợp du lịch – khách sạn đang hoạt động.

Hiện nay, IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình Cử nhân thực hành 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp quốc tế có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Với mong muốn tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên. IIHC xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên hàng đầu là kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng. 

Qua đó, IIHC là câu trả lời cho thắc mắc về tiếng Anh có cần thiết cho ngành quản trị khách sạn

Những bài viết liên quan:

 1. Tìm hiểu khóa học 4 tháng du lịch khách sạn quốc tế
 2. Ở Việt Nam học quản trị khách sạn bao nhiêu tiền? 
 3. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 • Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059 
 • Hotline: – 0899 166 888
 • info@imperial.edu.vn
 • 159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *