Tìm hiểu tổng quan nghề quản trị khách sạn

Nghề quản trị khách sạn tuy là một nghề không mới; nhưng những thông tin cơ bản đôi khi các bạn sẽ không thể nắm tổng quát được. Thông qua bài viết Tổng quan nghề quản trị khách sạn; Imperial International Hotel College (IIHC) mong muốn đem đến cho các bạn nhất là học sinh, sinh viên mới ra trường có cái nhìn đúng về nghề. 

1.Tổng quan nghề quản trị khách sạn là gì?

Theo Wikipedia; tổng quan ngành quản trị khách sạn sẽ bắt đầu bằng khái niệm Nghề quản trị khách sạn là gì? Câu trả lời đó là một lĩnh vực rộng lớn trong các lĩnh vực dịch vụ bao gồm dịch vụ lưu trú; dịch vụ ăn uống, kế hoạch tổ chức sự kiện, công viên giải trí; giao thông, tàu du lịch, du lịch; hàng không và các lĩnh vực bổ sung trong ngành du lịch.

Ngành khách sạn là một ngành phụ thuộc vào thời gian giải trí và thu nhập khả dụng. Một đơn vị khách sạn như nhà hàng; khách sạn hoặc công viên giải trí bao gồm nhiều nhóm như bảo trì cơ sở và hoạt động trực tiếp (máy chủ, quản gia, khuân vác, nhân viên nhà bếp, nhân viên pha chế; quản lý, tiếp thị và nhân sự, v.v.).

Ngành khách sạn tập trung vào sự hài lòng của khách hàng bằng cách tạo ra các dịch vụ và sản phẩm tốt sẽ đáp ứng nhu cầu của họ. Đây là một ngành rất cạnh tranh vì có thể có nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau như sự đa dạng của ẩm thực; lựa chọn ăn uống, lựa chọn lái xe, nhiều loại đồ uống, các chủ đề khác nhau của khách sạn, v.v. thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng; để họ sẽ quay lại nhiều hơn.

2.Mục đích tổng quan nghề quản trị khách sạn

Mục đích của ngành khách sạn là tìm kiếm lợi nhuận từ việc phục vụ khách hàng trong khi vẫn mang lại trải nghiệm lâu dài.

3.Tại sao tìm hiểu tổng quan nghề quản trị khách sạn lại quan trọng?

Dịch vụ khách hàng tuyệt vời là cực kỳ quan trọng trong tất cả các doanh nghiệp. … Mọi doanh nghiệp đều cần giữ cho khách hàng và khách hàng hài lòng; nhưng trong ngành khách sạn, điều cực kỳ quan trọng là phải giữ khách tham gia để doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng.

Các bao nhiêu phân khúc trong ngành công nghiệp khách sạn

Có bốn phân khúc của ngành khách sạn: Thực phẩm và đồ uống; Du lịch và Du lịch, lưu trú và giải trí.

 •         Thực phẩm: Ngành thực phẩm và đồ uống được biết đến một cách chuyên nghiệp bởi tên viết tắt của nó là F&B là phân khúc lớn nhất của ngành khách sạn. …
 •         Du lịch và ngành du lịch. …
 •         Nhà nghỉ: Nhà nghỉ có nghĩa là chỗ ở trong một khoảng thời gian hoặc một nơi để ngủ trong một hoặc nhiều đêm. Khách sạn; ký túc xá, khu cắm trại, nhà nghỉ và các doanh nghiệp khác cung cấp một nơi để mọi người ngủ qua đêm là tất cả trong ngành công nghiệp lưu trú.
 •         Giải trí: Bất kỳ hoạt động nào mà mọi người làm để nghỉ ngơi; thư giãn và tận hưởng. Mục tiêu của giải trí là làm mới cơ thể và tâm trí của một người. Bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp các hoạt động để nghỉ ngơi; thư giãn và tận hưởng, để làm mới cơ thể và tâm trí của một người là trong ngành kinh doanh giải trí.

4. Những yếu tố cần có của người tìm hiểu tổng quan nghề quản trị khách sạn

 •         Dịch vụ khách hàng cao cấp.
 •         Kỹ năng giao tiếp tốt.
 •         Đào tạo chính quy.
 •         Trình độ nhận thức văn hóa cao.
 •         Có khả năng đa nhiệm.
 •         Làm việc tốt trong một nhóm.
 •         Linh hoạt.

5. Tổng quan nghề quản trị khách sạn thi khối nào?

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn (QLNHKS) đang là một trong những ngành “hot” hiện nay; thế  nên các trường nếu tuyển sinh ngành này với nhiều khối như là A (Toán – Lý – Hóa), A1 (Toán – Lý – Anh); C (Văn – Sử – Địa), D1 (Toán – Văn – Anh), D3 (Toán – Văn – Pháp), D4 (Toán – Văn – Trung).

Như trên là đối với các trường đại học cao đẳng; hoặc các bạn có thể chọn học trường #IIHC thì không cần thi các khối đó mà chỉ cần xét tuyển học bạ, nếu đạt yêu cầu là có thể đăng ký học ngay.

Hiện nay; IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Đặc biệt, sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE -Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Những bài viết liên quan:

 1. Tổng quan ngành du lịch quản trị khách sạn 2021 
 2. Tìm hiểu học phí quản trị khách sạn năm 2021 ở Việt Nam  
 3. Trường nào có khóa học quản lý khách sạn 5 sao ở Việt Nam?  

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *