Tìm hiểu về chứng chỉ buồng phòng khách sạn ở Việt Nam

Với những công việc ở các khách sạn, chứng chỉ buồng phòng là một điều kiện cần cho sự phát triển dài lâu ở ngành dịch vụ này.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài thông tin về chứng chỉ nghiệp vụ buồng phòng nhé.

Nghiệp vụ buồng phòng là gì?

Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn là những quy trình, công việc, nhằm phục vụ cho du khách, mang lại sự thoải mái và hài lòng tối đa cho họ.

Tương tự như nghiệp vụ lễ tân hay những nghiệp vụ khác thì nghiệp vụ buồng phòng khách sạn cũng rất đa dạng; dàn trải đều cho từng giai đoạn khách ở (khách chưa nhận phòng, khách đang ở tại phòng, khách đã rời khỏi phòng) với nhiều mục đích khác nhau.

Nghiệp vụ buồng phòng bao gồm: cơ cấu tổ chức bộ phận buồng phòng; vai trò trách nhiệm và mối quan hệ với các bộ phận khá;, tiêu chuẩn về tác phong, diện mạo của nhân viên buồng phòng; những thuật ngữ thường sử dụng, quy trình làm việc và các tiêu chuẩn an toàn lao động;…

Một người quản lý hay nhân viên đều cần có chứng chỉ buồng phòng; như một minh chứng rằng bạn đã hoàn thành khóa học đào tạo về nghiệp vụ buồng phòng.

Chính vì thế, ngày nay các nhà tuyển dụng đều yêu cầu người lao động về những kiến thức và kỹ năng trong nghiệp vụ khách sạn; thông qua các văn bằng chứng chỉ đó.

Quy trình làm việc của nhân viên buồng phòng

        1.Chuẩn bị đón khách

Trước khi bắt đầu, nhân viên buồng phòng phải chuẩn bị công cụ, dụng cụ như ga trải giường, xà phòng, bàn chải, lược, kem đánh răng,… và những vật dụng cần thiết khác.

Nếu khách có yêu cầu thêm, khách sạn sẽ cung cấp đúng theo mong muốn của du khách.

Việc dọn phòng, chuẩn bị đón khách cần được thực hiện theo các tiêu chuẩn cụ thể cho từng khu vực như buồng phòng; phòng tắm, hệ thống trang thiết bị,…

        2. Phục vụ khách trong thời gian lưu trú

Trước khi khách đến, nhân viên buồng phòng cần kiểm tra thông tin khách từ bộ phận lễ tân.

Khi khách nhận phòng, nhân viên buồng phòng cần bàn giao tài sản cho khách, thông báo nội quy quy định; hỗ trợ những vấn đề khác nếu khách cần.

        3. Chuẩn bị cho khách trả phòng

Ở giai đoạn này; nhân viên buồng phòng cần phối hợp với lễ tân để tiến hành kiểm tra phòng trước khi khách trả.

Bên cạnh đó; nếu có những tình huống phát sinh, nhân viên buồng phòng cần xử lý khéo léo, tránh tình trạng “mất điểm” với khách hàng.

Để thực hiện chuẩn xác quy trình trên, đòi hỏi người lao động phải có chứng chỉ buồng phòng; bên cạnh những kỹ năng riêng của từng cá nhân vận dụng vào môi trường thực tế.

Học nghiệp vụ buồng phòng ở đâu?

Ở Việt Nam, một trong số trường có chương trình đào tạo chất lượng là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial (IIHC).

IIHC – Imperial International Hotel College, là trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

Trường có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế. 

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ; và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial, và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh).

Đặc biệt

IIHC đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

100% khóa học tại Trường IIHC trong khu tổ hợp khách sạn & căn hộ 5* IMPERIAL Vũng Tàu.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc Bộ phận Lễ Tân – Đặt phòng, Buồng phòng,nhân sự,chăm sóc khách hàng…trong các hệ thống khách sạn từ 4-5*.

IIHC đảm bảo cung cấp chứng chỉ buồng phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế; giúp sinh viên tự tin làm việc ở các khách sạn trong và ngoài nước.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ nghiệp vụ buồng phòng; cũng như trường đào tạo ngành khách sạn chất lượng ở Việt Nam.

Những bài viết có liên quan: 

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *