Top 5 các trường đào tạo ngành quản trị du lịch chất lượng

Hiện nay, ngành du lịch được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vì thế, các trường đào tạo ngành quản trị du lịch chú trọng vào phát triển chương trình giảng dạy nhằm thu hút nhiều bạn sinh viên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Ngành quản trị du lịch là gì?

Quản trị du lịch là ngành dịch vụ bao gồm những công việc tổ chức và quản lý các hoạt động tại khu du lịch hoặc cơ sở dịch vụ giải trí và nghỉ dưỡng. 

Mục tiêu của ngành là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua chất lượng dịch vụ; từ đó mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Các phòng ban trong doanh nghiệp phải cùng nhau phối hợp để giải quyết phát sinh; thiết kế các chương trình du lịch, bán và tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch;…

Sinh viên theo học ngành quản trị du lịch sẽ được cung cấp những kiến thức về quản lý nhân sự; tổng quan du lịch; quản trị sự kiện du lịch; quản lý tài chính;…

Ngành du lịch đòi hỏi bên cạnh kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ của ngành thì người lao động phải có những yếu tố như:

 • Vốn hiểu biết rộng về văn hóa, ẩm thực và lịch sử;
 • Khả năng quản lý thời gian hiệu quả;
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông;
 • Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ khác: tiếng Anh; tiếng Trung hoặc tiếng Nhật;…

Trong những năm gần đây, ngành du lịch nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn vẫn còn băn khoăn về chất lượng giữa các trường đào tạo ngành quản trị du lịch hiện nay.

Các trường đào tạo quản trị du lịch chất lượng

Khi nhắc đến ngành du lịch, có một số trường nổi bật mà các bạn sinh viên có thể cân nhắc như: 

 • ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội);
 • ĐH Văn hoá Hà Nội;
 • ĐH Mở Hà Nội
 • ĐH Kinh tế quốc dân;…

Đó là những trường ở phía Bắc được đánh giá cao trong chương trình đào tạo ngành du lịch hiện nay.

Ở phía Nam; chúng ta có thể nhắc đến trường Imperial International Hotel College (IIHC). Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School, có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn Quốc tế.

Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York; Hoa Kỳ và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Imperial International Hotel College (IIHC)

Hiện nay; Imperial International Hotel College (IIHC) đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam, một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu.

Ngoài ra, IIHC đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ thuần thục các kỹ năng nghiệp vụ; tự tin làm việc tại các doanh nghiệp lớn bởi vì các khóa học được thiết kế với 70% thời lượng học thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận của khách sạn 5*.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn lựa chọn môi trường học tập dễ dàng hơn trong các trường đào tạo ngành quản trị du lịch tại Việt Nam.

Những bài viết liên quan:

 1. Khám phá cao đẳng nghề quản trị khách sạn du lịch bằng cấp Anh Quốc
 2. Du học tại chỗ ngành quản trị khách sạn là gì?
 3. Khóa học dài hạn quản trị khách sạn học ở đâu có bằng quốc tế?

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *