Trường nào có chứng chỉ quản trị khách sạn nhà hàng tại Việt Nam?

Với những bạn yêu thích ngành dịch vụ thì việc lựa chọn môi trường học tập là vô cùng quan trọng. Vậy trường nào có chứng quản trị khách sạn nhà hàng quốc tế ở Việt Nam?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của ngành quản trị khách sạn và nhà hàng nhé.

Quản trị khách sạn – nhà hàng là gì?

Quản trị nhà hàng và khách sạn là ngành bao gồm các công việc về quản lý; tổ chức; điều hành các hoạt động kinh doanh tại khách sạn, nhà hàng sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Sinh viên học ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng quản lý; điều hành; nghiệp vụ phù hợp; để ứng dụng thực tiễn vào các vị trí tại nhà hàng và khách sạn trong tương lai.

Trong xu thế hội nhập toàn cầu; Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển khối ngành du lịch; nhà hàng – khách sạn ở mỗi năm. 

Chính vì thế; nhu cầu về nguồn nhân lực ở các ngành này ngày một lớn; đặc biệt là đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh cơ hội làm việc, các bạn còn được nhận mức lương hấp dẫn; cơ hội thăng tiến tốt trong ngành khách sạn và nhà hàng.

Trong những năm gần đây; có khá nhiều trường mở rộng chương trình giảng dạy ngành quản trị khách sạn. Tuy nhiên, đa số các trường vẫn đang tập trung vào chương trình lý thuyết; ít đào tạo chuyên sâu về thực hành.

Môi trường học tập đóng vai trò quan trọng trong quá trình trau dồi kiến thức; kỹ năng của các bạn. Chính vì thế, các bạn cần cân nhắc trường nào có chứng quản trị khách sạn nhà hàng giúp sinh viên sau tốt nghiệp tự tin xin việc tại các nhà hàng; khách sạn 4 – 5*.

Trường nào có chứng chỉ quản trị nhà hàng và khách sạn?

IHC là Imperial International Hotel College – Trường Cao đẳng Khách sạn Du lịch Quốc tế Imperial. Đây là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School.

Trường tập trung đào tạo cho sinh viên về kỹ năng thực tế và thái độ trân trọng phục vụ khách hàng, với thời gian thực hành chiếm hơn 70% thời gian khóa học.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ở các vị trí: 

 • Bộ phận Quản Trị – Vận hành khách sạn: Bộ phận Tiền sảnh – Buồng phòng bao gồm Lễ tân – Đặt phòng – Buồng phòng 
 • Văn phòng hành chính & Quản trị: Nhân sự – Hành chính – Đào tạo, Chăm sóc khách hàng – Quản trị chất lượng.
 • Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị, Tài chính, Phân tích doanh thu, Mua hàng & Trung tâm phân tích.
 • Bộ phận Kinh doanh – Tiếp thị, Tài chính, Phân tích doanh thu, Mua hàng & Trung tâm phân tích.

Đặc biệt

Hiện nay, Imperial International Hotel College đang tuyển sinh khai giảng 2 chương trình đào tạokhóa học ngắn hạn 4 tháng; và chương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên hoàn tất chương trình 2 năm sẽ được cấp hai bằng ADVANCED DIPLOMA (một bằng của Việt Nam; một bằng của NCFE – Vương Quốc Anh).

Đây là bằng cấp có giá trị chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại các trường đại học đối tác trên toàn cầu. 

Hy vọng bài viết giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: “trường nào có chứng chỉ quản trị khách sạn nhà hàng quốc tế tại Việt Nam?”

Những bài viết liên quan:

 1. Mức lương quản lý du lịch Vũng Tàu có cao không?
 2. Giải đáp những tiêu chuẩn ngành quản trị du lịch Vũng Tàu
 3. Đánh giá chất lượng khóa học quản lý khách sạn tại IIHC

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

 •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
 •  Hotline: – 0899 166 888
 •  info@imperial.edu.vn
 •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
 •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *