Trường nào đào tạo nghiệp vụ buồng phòng tốt ở Việt Nam?

Với những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành khách sạn, nghiệp vụ buồng phòng là một trong những điều các bạn quan tâm nhiều nhất. Vậy nên học nghiệp vụ buồng phòng ở đâu chất lượng?

Trước khi tìm câu trả lời về môi trường học tập, chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm của nghiệp vụ buồng phòng nhé.

Nghiệp vụ buồng phòng là gì? 

Nghiệp vụ buồng phòng tại khách sạn là những quy trình chỉ công việc, thao tác, nhằm phục vụ cho khách hàng, với mục đích mang lại trải nghiệm lưu trú tại phòng tốt nhất của du khách.

Khái niệm nghiệp vụ buồng phòng rất đa dạng; bởi vì công việc này dàn trải đều cho từng giai đoạn khách ở từ khách chưa nhận phòng; khách đang ở tại phòng, đến khách đã rời khỏi phòng, với nhiều mục đích khác nhau.

Những công việc cụ thể của nghiệp vụ này:

  • Chuẩn bị giường cho khách, sắp xếp chăn gối, bố trí các vật dụng gọn gàng;
  • Chuẩn bị các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ cần thiết theo tiêu chuẩn của khách sạn;
  • Giữ vệ sinh các buồng phòng và thông báo nội quy quy định, hỗ trợ những vấn đề khác nếu khách cần;
  • Giải quyết tình huống phát sinh bất ngờ như: khách muốn đổi phòng, khách bị lạc đồ;….

Nhân viên buồng phòng là một trong những nguồn lực quan trọng của khách sạn. Bởi vì đây là vị trí giao tiếp trực tiếp với khách hàng, là yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ.

Để trở thành một nhân viên buồng phòng chuyên nghiệp, bạn phải nắm được các khái niệm trong buồng phòng bao gồm: cơ cấu tổ chức và vai trò của bộ phận buồng phòng, mối quan hệ với các bộ phận khác, những thuật ngữ thường sử dụng;….

Chính vì thế; môi trường học tập tốt sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc về nghiệp vụ buồng phòng; từ đó phục vụ cho công việc trong tương lai.

Trường nào dạy nghiệp vụ buồng phòng tốt?

“Nên học nghiệp vụ buồng phòng khách sạn ở đâu chất lượng?” – Là câu hỏi mà nhiều bạn yêu thích ngành khách sạn đã đặt ra. 

Vì thế; để có kiến thức và kỹ năng giỏi về ngành này, bạn nên tìm đúng môi trường đào tạo với chương trình giảng dạy chất lượng.

Ở Việt Nam hiện nay; trường duy nhất hoạt động theo mô hình đào tạo chuẩn quốc tế Hotel School là trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Quốc tế Imperial.

Hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Imperial International Hotel College (IIHC). Trường có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ; và đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* Imperial.

Đặc biệt

Với chương trình quản lý khách sạn quốc tế; IIHC có khóa học về Quản lý Bộ phận Tiền sảnh – Buồng phòng.

Khóa học đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh; toàn thời gian học tập diễn ra tại trường IIHC trong khu tổ hợp khách sạn & căn hộ 5* IMPERIAL Vũng Tàu.

IIHC có 2 chương trình đào tạo là khóa học ngắn hạn 4 thángchương trình dài hạn 2 năm. Sinh viên khi ra trường sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế NCFE.

Sinh viên được được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư; chuyên gia có uy tín Quốc tế, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Ngoài ra, với ưu điểm thời gian học tập trong 16 tuần; IIHC đảm bảo sinh viên sẽ thuần thục các kiến thức về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn.

Khóa học này sẽ tập trung các kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ buồng phòng và tiền sảnh; giúp sinh viên sau tốt nghiệp tự tin làm việc tại các Bộ phận Lễ Tân – Buồng phòng, chăm sóc khách hàng…trong các hệ thống khách sạn từ 4-5*.

Hy vọng; IIHC là cái tên được các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ lựa chọn khi nhắc đến ngành dịch vụ này.

Những bài viết có liên quan: 

Thông tin liên hệ:

IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

  •  Tell: 254 358 6789 – 089 695 0059
  •  Hotline: – 0899 166 888
  •  info@imperial.edu.vn
  •  159-163 Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  •  www.imperial.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *